Bài Viết

Như thế nào là website chuẩn SEO

Thiết kế web chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO, bạn cũng từng nghe nói rất nhiều về khái niệm này. Website chuẩn SEO có thể tối ưu về trải nghiệm người dùng và tăng thứ hạng website của bạn. Đó là sự thật! Khi bạn thiết kế website chuẩn SEO và thân thiện nó sẽ đem lại nhiều lợi ích.

 • Thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm của Google, giúp website của bạn lên top dễ dàng hơn 
 • Tỷ lệ lỗi trang thấp do được tối ưu về SEO, giúp tốc độ tải trang nhanh hơn 
 • Tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi cũng cao hơn 
 • Một website chuẩn SEO cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo trên Google và các kênh đối tác của Google

Bạn muốn biết những tiêu chí đánh giá một website chuẩn SEO là như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn. Nào hãy theo tôi. 

Thiết kế Website chuẩn SEO là như thế nào? 

Web chuẩn SEO là trang web được thiết kế và cấu hình đầy đủ các tính năng giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng đọc hiểu và thu thập dữ liệu thông tin toàn bộ website. Vậy có cách nào biết được web có hỗ trợ Google bot dễ dàng thu thập thông tin hay không? Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế web cũng như thực hiện nhiều dự án SEO, tôi hiểu rõ website như thế nào để hỗ trợ tối ưu nhất cho SEO. Hãy cùng tôi tìm hiểu về các tiêu chí kiểm tra xem website của bạn có chuẩn SEO hay không nhé. 

Những lợi ích một website chuẩn SEO mang lại 

Hầu hết các chủ doanh nghiệp, không biết được lợi ích mag web chuẩn SEO mang lại giá trị gì. Không biết cách kiểm tra một web chuẩn SEO và tại sao cần phải lỗ lực chỉnh sửa để website của bạn trở lên chuẩn SEO. 

Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn và chỉ ra những lợi ích một website chuẩn SEO đem lại. 

1, Tăng lượng truy cập vào website ( Organic Traffic). 

Theo dự kiến một trang web chuyên nghiệp sẽ giúp bạn gia tăng lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm, nó có khả năng xếp hạng cao hơn. 

Nếu bạn hiểu được rằng đa số người dùng đều có xu hướng chọn những trang đầu tiên thì bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng cũng như lợi ích của SEO. 

2, Website thân thiện với người dùng 

Một trang web chuyên nghiệp không chỉ thân thiện với công cụ tìm kiếm mà nó còn phải đáp ứng được tiêu chí thân thiện với người dùng. Áp dụng kỹ thuật SEO trên trang web của bạn nó sẽ giúp ích và nâng cao khả năng trải nghiệm của khách hàng. Website chuyên nghiệp sẽ giữ chân khách hàng lâu hơn (khả năng time on site). 

3, Một website chuẩn SEO giúp khẳng định uy tín thương hiệu và giảm chi phí 

Người dùng sẽ tin tưởng những trang web xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm hơn. Điều này sẽ tốt hơn cho nhận thức thương hiệu doanh nghiệp của bạn. 

Một website chuẩn SEO có khả năng tiếp cận khách hàng tự nhiên 24/24 mà không cần chi tiền cho hình thức quảng cáo và bất kỳ hoạt động marketing online nào. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí tối đa và mang lại lợi ích lâu dài hơn. 

4, Thiết kế website giúp bạn hiểu được khách hàng 

SEO thúc đẩy lượng lớn truy cập (Traffic) bằng cách tìm hiểu hành vi người dùng. Ví dụ như: 

 • Mục đích họ vào trang web
 • Họ đang xem những nội dung gì 
 • Họ thoát trang ra sao 
 • Họ đã quan tâm tói nội dung gì
 • ……..

Đây thực sự là một điều kiện tuyệt vời để bạn có thể điều chỉnh lại trang web sao cho phù hợp với nhu cầu khách hàng. 

5, Tối ưu hóa website thân thiện với thiết bị di động 

Một trang web có cấu trúc thân thiện với di động sẽ có xếp hạng cao hơn trên thiết bị này, giúp khả năng tiếp cận khách hàng cao hơn. Từ đó lượng traffic tự nhiên cũng được gia tăng nhiều hơn. 

Chúng ta cũng biết hành vi người dùng đa số dùng thiết bị di động để tìm kiếm sản phẩm lúc di chuyển. Điều quan trọng nhất là bạn phải đứng đầu trong danh sách kết quả tìm kiếm, nếu không khách hàng sẽ không biết tới bạn và dĩ nhiên bạn sẽ không có khách hàng. 

Tiêu chuẩn thiết kế website chuẩn SEO

Nhiều người cho rằng công việc SEO và thiết kế web là hoàn toàn độc lập, nhưng thực tế thiết kế web có thể ảnh hưởng đến kết quả SEO. 

 • Thiết kế web có thể làm hỏng kết quả SEO của bạn: Một số công ty đổi tên thương hiệu và vận hành một website mới, thấy kết quả SEO của mình hoàn toàn biến mất chỉ sau một đêm vì lý do quên chuyển hướng 301. Chuyển hướng 301 giúp các công cụ tìm kiếm biết nơi lưu trữ website mới được thành lập để chúng có thể thu thập dữ liệu. 
 • SEO cũng có thể ảnh hưởng đến công việc thiết kế website: Khi bạn muốn tối ưu trang web của mình bạn sẽ thấy SEO giúp website tiện ích hơn, bỏ qua SEO bạn sẽ không bao giờ đạt được kết quả mong muốn. 

SEO và thiết kế web ảnh hưởng lẫn nhau như thế nào? Điều đầu tiên việc thiết kế website với mục đích đăng thông tin dịch vụ, sản phẩm để quảng bá tới người dùng. Đa số hầu hết các nhà thiết kế chỉ lưu ý đến tính thẩm mỹ của một website mà quên đi nhiệm vụ của nó là cần có tiện ích giúp người dùng có nhiều trải nghiệm hữu ích. Thật tuyệt vời khi kết hợp SEO và thiết kế web để giúp người dùng quan tâm và trì hoãn trên website của bạn, tìm đúng thông tin họ cần. Một website đẹp cũng chỉ để ngắm mà thôi, chính vì vậy nên kết hợp SEO vào trong quá trình thiết kế web. 

Giờ thì bạn cũng đã hiểu giữa SEO và thiết kế web có sự ảnh hưởng lẫn nhau như thế nào rồi. Tôi sẽ tiếp tục phân tích tối ưu SEO cho website nhé!

Nào hãy tiếp tục.!

1, Yếu tố về code

Khi công cụ tìm kiếm ngày càng thông minh bạn cũng luôn phải cập nhật liên tục để thay đổi sao cho trải nghiệm người dùng và bot Google trở lên thân thiện. Một trong những yếu tố đó là mã code cần được tối ưu. 

Nội dung code mới là yếu tố quyết định SEO có thành công hay không chứ không phải là các công thức code. Google đọc nội dung của bạn để có thể biết được nội dung trang web của bạn đang nói về vấn đề gì. 

Thẻ tiêu đề (Title tag)

Thẻ tiêu đề là phần đầu tiên quan trọng nhất trong bất kỳ web nào. 

Thẻ mô tả (Meta description)

Thẻ mô ta là một phần không thể thiếu trong bất kỳ website nào. Nó là mô tả tổng quan trang web của bạn. 

Thẻ H1 headingtag

Nội dung web cần phải có tiêu đề

Liên kết nội bộ và Anchor Text

Khi bạn muốn tối ưu onpage cho website chắc chắn bạn phải tối ưu Internal Link và AnchorText để tăng độ uy tín và khả năng Time on site( khả năng trì hoãn trên website). 

2, Tiêu đề và thẻ mô tả độc nhất không trùng lặp 

Các trang ở website của bạn hoặc các bài viết nên để một tiêu đề và thẻ mô tả duy nhất. Tiêu đề nên sửa dụng từ 60-65 ký tự, Thẻ mô ta từ 120 đến 150 ký tự. Đây là 2 yếu tối mô tả nội dung hoặc chủ đề của trang web một cách rõ nhất mà không bị nhồi nhét từ khóa quá mức. 

3, Điều hướng trang web 

Điều hướng trang web là rất quan trọng, nó có thể giúp khách hàng nhanh chóng nội dung dịch vụ hoặc sản phẩm họ cần tìm. 

4, URL phải rõ ràng 

Url ngắn gọn, có chứa từ khóa, dễ hiểu, không chứa các ký tự đặc biệt sẽ thân thiện với bot của google và người dùng. 

5, Tốc độ tải trang 

Một trang web có tốc độ tải nhanh là một lợi thế, khách hàng rất vội và họ sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi. Web có tốc độ tgair trang tốt nhất là từ 3 giây hoặc nhanh hơn. Thuật toán của Google cũng rất chú trọng vấn đề này, nó cũng có thể giúp nội dung của bạn tương tác với khách hàng nhanh hơn, điều đó sẽ thúc đẩy quyết định mua hàng, gia tăng doanh số. 

6, Content độc đáo, cuốn hút

Nội dung bài viết độc đáo và có giá trị sẽ giữ chân khách hàng lâu hơn. Điều này cũng có nghĩa là nội dung của bạn mang lại giá trị đích thực, hữu ích. Google rất quan tâm tới trải nghiệm của người dùng, hơn thế nó rất thông minh, bạn đừng bao giờ có suy nghĩ qua mặt Google mà đi copy nội dung của trang web khác.

7, Tối ưu hình ảnh

Không thể phủ nhận các công cụ tìm kiếm rất thích nội dung có dạng văn bản, nhưng hãy thêm hình ảnh minh họa để bài viết của bạn sinh động và kích thích người dùng hơn. Hình ảnh là một trong những tiêu chí quan trọng trong một bài viết chuẩn SEO, nó giúp bài viết thú vị hơn. 

8, Bố cục liền mạch rõ ràng

Viết bài với bố cụ liền mạch, rõ ràng giúp người dùng hiểu rõ vấn đề nội dung bạn đang miêu tả, tránh lan man nhàm chán. Khách hàng sẽ rời đi nhanh chóng khi nội dung kém chất lượng. 

9, Tạo sitemaps và sử dụng robots.txt

XML sitemaps giúp bot của Goog le hiểu được cấu trúc trang web, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp chúng thu thập dữ liệu một cách chính xác. Bạn cũng có thể lựa chọn nội dung quan trọng để ưu tiên chúng. 

Nếu bạn có một số trang không muốn index bạn có thể sử dụng tệp Robots.txt. Nó sẽ báo cho các bot của Google biết trang nào không cần index. 

Kết Luận

Như vậy bạn đã biết được tầm quan trọng của SEO trong thiết kế web. Các tính năng được tối ựu sẽ giúp website của bạn được đánh giá cao và sớm có kết quả. Ưu điểm lớn nhất của website chuẩn SEO là giúp tăng lưu lượng Traffic giúp bạn có nhiều cơ hội cung cấp dịch vụ hoặc bán hàng. 

Hi vọng với bài viết này của chúng tôi bạn có thể hiểu được tầm quan trong của một website chuẩn SEO. Mong rằng nó sẽ hữu ích với bạn khi thiết kế hoặc đi thuê đơn vị thiết kế ngoài. 

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *